Có gì mới?

Welcome to Hr-Aqua Diễn đàn việc làm ngành Thủy Sản Việt Nam

hội tụ nhân tài và nhà tuyển dụng ngành thủy sản
Việt Nam và thế giới

Quy tắc hoạt động

Bạn cần tham khảo các quy tắc diễn đàn trước khi đăng bài để tránh vi phạm nhé!

Hỏi đáp Hr-Aqua

Bạn cần hỗ trợ từ BQT diễn đàn, hãy nhắn tin với chúng tôi nhé!

Liên hệ Hr-Aqua

Bạn cần hợp tác, liên hệ cùng Hr-Aqua, hãy gửi thông điệp đến chúng tôi!

CẨM NANG Sai lầm trong lối ăn mặc khi đi xin việc

20170726_Sai-l%E1%BA%A7m-trong-l%E1%BB%91i-%C4%83n-m%E1%BA%B7c-khi-%C4%91i-ph%E1%BB%8Fng-v%E1%BA%A5n.png

Trên thực tế, lối ăn mặc thể hiện rất nhiều điều về một con người. Đừng để bản thân bị “mất điểm” trước nhà tuyển dụng chỉ vì ấn tượng ban đầu không trọn vẹn. Chính vì thế, việc dành thời gian lựa chọn trang phục cho buổi phỏng vấn là điều rất cần thiết. Hãy cùng Việc Làm 24h rút ra một số sai lầm không đáng có về lối ăn mặc để xuất hiện thật hoàn hảo trong buổi phỏng vấn nhé!

Ăn mặc không phù hợp

Thật tệ nếu như bạn ăn mặc quần áo nhăn nheo, xuề xòa hay ăn mặc quá lố, quá hở hang. Buổi phỏng vấn không phải là nơi để bạn “trình diễn thời trang”. Đó cũng không phải một môi trường để bạn ăn mặc vô tư mà không có sự cân nhắc. Việc ăn mặc thái quá hay quá luộm thuộm đều mang đến một ấn tượng không chuyên nghiệp tại buổi phỏng vấn. Do đó, nên chú trọng ăn mặc lịch sự, gọn gàng nếu bạn muốn được đánh giá là một người tinh tế và chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc tìm hiểu về văn hóa ăn mặc của công ty là điều không thể bỏ qua.
sai-lam-trong-loi-an-mac-khi-di-xin-viec-hinh-anh-1 Ngoại hình tươm tất khi đi xin việc

Xịt quá nhiều nước hoa, trang điểm quá lố

Một trong những sai lầm tồi tệ khi đi phỏng vấn xin việc là sử dụng nước hoa nồng nặc. Đừng dại dột dùng những loại nước hoa nặng mùi hoặc xịt hương quá nhiều. Như thế dễ gây cảm giác không thoải mái, thậm chí tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Chỉ nên sử dụng những mùi hương nhẹ nhàng với mức độ vừa phải thôi nhé! Bên cạnh đó, một số người trang điểm quá đậm và lòe loẹt khi đi xin việc. Điều đó đôi khi tạo sự xa cách và làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Vì thế, cần chú ý trang điểm nhẹ nhàng và thanh lịch, không đánh phấn quá dày, quá nhiều mascara và viềng mắt.

Mang nhiều phụ kiện, vật dụng cồng kềnh

Việc lạm dụng những phụ kiện trang sức lủng lẳng, hay đơn giản là mang theo một chiếc balô chứa đầy đồ sẽ tạo cảm giác nặng nề, khó chịu cho người phỏng vấn bạn. Song song đó, lỗi chọn phụ kiện không phù hợp khá phổ biến trong các buổi phỏng vấn. Những sai lầm này dễ khiến bạn khó cử động thoải mái, mất tự tin. Hãy lựa chọn những phụ kiện đơn giản phù hợp với quần áo về cả màu sắc và phong cách. Tuyệt đối không tham lam đeo quá nhiều đồ trang sức như dây chuyền, bông tai cỡ to. Hơn thế, việc sử dụng túi xách, bìa da sẽ khiến hình ảnh của bạn thêm chuyên nghiệp, thanh lịch.
sai-lam-trong-loi-an-mac-khi-di-xin-viec-hinh-anh-2 Trang phục, tóc tai gọn gàng khi đi phỏng vấn xin việc

Những vấn đề về tóc, móng tay và hình xăm

Mái tóc và móng tay quá dài, nhuộm màu lòe loẹt có thể trở thành một điểm trừ dưới góc nhìn của nhiều nhà tuyển dụng. Không chỉ thế, một số người để lộ ra hình xăm trên cơ thể trước nhà tuyển dụng. Đôi khi chúng đơn giản chỉ là phong cách, là sở thích hay có một ý nghĩa quan trọng đối với bạn. Tuy nhiên, những thứ nêu trên dễ mang lại ấn tượng không tốt với nhiều nhà tuyển dụng. Đừng để mất cơ hội của bản thân vì những điều không đáng như vậy. Do đó, bạn nên cắt tóc và móng tay gọn gàng. Gam màu tối là một lựa chọn không tồi cho tóc và không sơn màu cho móng trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, hình xăm cá tính của bạn sẽ thật nổi bật trong những cuộc chơi, không phải trong những buổi phỏng vấn việc làm bạn nhớ nhé!
 
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Top